Top articles

 • ระวังจะตกหลุมได้ ง่ายๆนะ

  25 avril 2009 ( #ความรัก )

  ระวังจะตกหลุมได้ ง่ายๆนะ - แค่ 8.2 วินาที แค่ 8.2 วินาที วารสารทางวิชาการ “บันทึกพฤติกรรมทางเพศ” ของอังกฤษ ได้พบในการศึกษาว่า เพียงแค่ผู้ชายจ้องมองสาวคนไหนนานถึง 8.2 วินาที ก็อาจทำให้ตกหลุมรักได้ และอันที่จริงแล้ว ยิ่งจ้องมองสาวคนไหนเห็นทีแรกยิ่งนานแค่ไหน...

 • คุณมีอาการตั้งครรภ์หรือเปล่า

  26 avril 2009 ( #การดูแลเด็กในวัยแรกเกิด )

  คุณมีอาการตั้งครรภ์หรือเปล่า เมื่อประจำเดือนขาดไป คุณจะรู้สึกว่าเจ็บเต้านม มากกว่าที่เคยเจ็บ ซึ่งปกติคุณจะรู้สึกได้เสมอ ตอนก่อนมีประจำเดือน ท้องไส้รู้สึกแปลกๆ คุณสงสัยแล้วว่าจะตั้งครรภ์ วิธีแก้ข้อสงสัยที่ดีที่สุด คือ การไปพบแพทย์ เพื่อตรวจยืนยัน เมื่อพบว่าตั้งครรภ์...

 • การดูแลลูกในวัยแรกเกิด

  27 avril 2009 ( #การดูแลเด็กในวัยแรกเกิด )

  การดูแลลูกในวัยแรกเกิด เด็กวัย 0-5 ปี อยู่ในระยะสำคัญของชีวิต เป็นวัยรากฐานของการพัฒนาความเจริญเติบโต ทั้งร่างกาย จิตใจ อารมณ์ สังคม และสติปัญญา โดยเฉพาะด้านสมอง ซึ่งเติบโตถึงร้อยละ 80 ของผู้ใหญ่ เป็นวัยที่มีความสำคัญเหมาะสมที่สุด ในการปูพื้นฐานเพื่อยกระดับการพัฒนาคุณภาพชีวิตของเด็ก...

 • วิธีถนอมดวงตาเวลาที่อยู่หน้าคอมพิวเตอร์

  28 avril 2009 ( #สุขภาพ )

  วิธีถนอมดวงตาเวลาที่อยู่หน้าคอมพิวเตอร์ 1. ควรเลือกจอภาพที่มีการกระจายรังสีต่ำเพื่อถนอมสายตา วิธีทดสอบง่ายๆ ทำได้โดยลองปิดสวิตช์จอภาพ แล้วเอามือหรือแขนไปจ่อไว้ใกล้ๆ จอภาพให้มากที่สุด จอภาพที่มีการกระจายรังสีต่ำจะแทบไม่รู้สึกถึงไฟฟ้าสถิตตามขนที่ผิว 2....

 • หลักการกินอาหารให้ถูกต้อง

  28 avril 2009 ( #สุขภาพ )

  หลักการกินอาหารให้ถูกต้อง กินอาหารเช้าให้ถูกหลัก คือกินภายใน 1 ชั่วโมงแรกหลังจากตื่นนอน อาหารเช้าที่ดีจะช่วยให้ระดับน้ำตาลในเลือดมีความสมดุลไปตลอดวัน แถมด้วยอาหารประเภทโปรตีนไขมันต่ำปริมาณเล็กน้อยในตอนเช้า และทุกมื้อระหว่างวัน เพราะจะให้พลังงานได้ยาวนาน...

 • วิธีถนอมดวงตาของคุณ

  29 avril 2009 ( #สุขภาพ )

  วิธีถนอมดวงตาของคุณ ดวงตานั้นมีความอ่อนโยน และบอบบาง จึงจำเป็นต้องให้ความสำคัญในการดูแลรักษาเป็นพิเศษ วันนี้ก็เลยถือโอกาสนำวิธีการถนอมดวงตาแบบง่าย ๆ มาให้ลองปฏิบัติกัน 1. ควรใช้สายตาที่มีแสงสว่างเพียงพอและหลีกเลียงการเพ่งมองเป็นเวลานาน ๆ ซึ่งจะทำให้เกิดอาการปวดตาได้...

 • หาหนทางช่วยแก้ปัญหาได้

  30 avril 2009 ( #ความรัก )

  หาหนทางช่วยแก้ปัญหาได้ ต้องตั้งใจอ่านเผื่อจะมีประโยชน์กับคุณบ้าง 1 กำลังสติให้เชื่อมกับใจตลอด 2 ต้องรู้ให้ทันอารมณ์ของตนเอง 3 ต้องหยั่งรากของจิต ที่ดีย่อมนำพาสู่ซึ่งความสุข 4 ให้ทันกิเลส ให้ทันความอิจฉา และให้ทันอคิติ 5 มนุษย์เราคิดดีจิตก็ดี 6 เมื่อใดเราปล่อยให้...

 • การจัดทำแปลงพันธ์ข้าวให้ได้ผลที่ดีของเกษตกร

  01 mai 2009 ( #เมืองไทย )

  การจัดทำแปลงพันธ์ข้าวให้ได้ผลที่ดีของเกษตรกร ข้อแนะนำแบบง่ายและเห็นผลอย่างแน่นอน 1. เมื่อเกษตรกรได้รับเมล็ดพันธุ์ดีจากทางราชการมาแล้ว ควรเลือกแปลงนาที่มีสภาพค่อนข้างสมบูรณ์ โดยขนาดพื้นที่ขึ้นอยู่กับพื้นที่นาทั้งหมดที่มีอยู่ เช่น หากมีนา 50 ไร่ จำเป็นต้องใช้พันธุ์ข้าวประมาณ...

 • การปลูกผักสวนครัวในที่ร้างให้เกิดประโยชน์

  01 mai 2009 ( #เมืองไทย )

  การปลูกผักสวนครัวในที่ร้างให้เกิดประโยชน์ ในช่วงเศรษฐกิจในตอนนี้ เชื่อได้ว่าคงมีคนจำนวนไม้น้อย ซื้อที่ดินเปล่าย่านชานเมืองหรือ ในจังหวัดที่คาดว่าจะมีการพัฒนาความเ จริญทางเศรษฐกิจอย่างรวดเร็วไว้บ้าง ซึ่งที่ส่วนใหญ่มีขนาดประมาณ 1 ไร่ และหลายคนปล่อยให้ที่ดินเหล่านั้นรกร้างว่างเปล่าไปโดย...

 • ชีวิตและสิ่งแวดล้อมตามธรรมชาติ

  02 mai 2009 ( #เมืองไทย )

  ชีวิตและสิ่งแวดล้อมตามธรรมชาติ สิ่งแวดล้อม คือ สรรพสิ่งที่อยู่รอบตัวเรา แบ่งออกเป็น 2 องค์ประกอบใหญ่ คือ สิ่งแวดล้อมทางชีวภาพ ได้แก่ มนุษย์ สัตว์ พืช และสิ่งมีชีวิตขนาดเล็ก และอีกองค์ประกอบหนึ่ง คือสิ่งแวดล้อมทางกายภาพ ได้แก่สิ่งแวดล้อมตามธรรมชาติ คือ...

 • ความสำเร็จในวันนี้คือเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ของเมื่อวาน

  03 mai 2009 ( #ข้อคิดดีดีของผู้ประสพความสำเร็จ )

  ความสำเร็จในวันนี้คือเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ของเมื่อวาน ลักษณะเด่นมี10ประการของผู้ประสพความสำเร็จ 1. กล้าที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองตลอดเวลา การเปลี่ยนแปลงเป็นเรื่องที่ดี ทุกคนก็รู้ แต่ก็มีน้อยคนที่จะยอมเปลี่ยนแปลงด้วยตัวเอง เพราะความกลัวในเรื่องต่างๆ เช่นกลัวล้มเหลว,...

 • ประวัติหอไอเฟลที่สูงที่สุดในโลกในกรุงปารีส

  03 mai 2009 ( #สาระน่ารู้ )

  ประวัติหอไอเฟลที่สูงที่สุดในโลกในกรุงปารีส ตลอดหลายยุคสมัย ผู้คนได้ท้ายทายข้อจำกัดทางสถาปัตยกรรมและวิศวกรรม เพื่อความพยายามที่จะได้ใกล้คิดกับพระเจ้ามากขึ้น มีบางกลุ่มพยายามหาประโยชน์ใช้สอยจากหอคอยในการทำเสาอากาศ ภัตตาคาร แต่สิ่งดึงดูดใจที่แท้จริงกลับมาจากความคิดที่บริสุทธิ์มากกว่านั้น...

 • ปัจจัยที่ทำให้บุคคลมีความฉลาดทางอารมณ์

  04 mai 2009 ( #สุขภาพ )

  ปัจจัยที่ทำให้บุคคลมีความฉลาดทางอารมณ์ ความฉลาดทางอารมณ์ ที่ประกอบด้วยปัจจัยสำคัญ ๓ ประการคือ ความดี ความเก่ง ความสุข ดี หมายถึง ความสามารถในการควบคุมอารมณ์และความต้องการของตนเองรู้จักเห็นใจผู้อื่น และมีความรับผิดชอบต่อส่วนรวม ซึ่งมีรายละเอียดดังต่อไปนี้...

 • ความใฝ่ฝันของหญิงสาวงานแอร์โฮสเตส

  05 mai 2009 ( #ผู้หญิง )

  ความใฝ่ฝันของหญิงสาวงานแอร์โฮสเตส ความฝันของเธอก็เป็นจริง ชีวิตของเธอยู่ในอาชีพแอร์โฮสเตสหรือพนักงานบริการบนเครื่องบินมา 5 ปีแล้ว เธอก็เหมือนเด็กผู้หญิงทั่วไปคือใฝ่ฝันอยากเป็นแอร์โฮสเตสตั้งแต่เด็ก ประกอบกับมีโอกาสได้นั่งเครื่องบินของการบินไทยไปเที่ยวกับคุณพ่อ...

 • ความรักต้องการอะไรช่วยบอกที

  05 mai 2009 ( #ความรัก )

  ความรักต้องการอะไรช่วยบอกที มีเกาะแห่งหนึ่งซึ่งรวบรวมความรู้สึกทั้งหมดอาศัยอยู่ด้วยกัน ทั้งความสุข ความเศร้า ความรู้และอื่นๆ รวมทั้งความรัก วันหนึ่งมีประกาศไปยังความรู้สึกทั้งหมดว่า เกาะกำลังจะจม ดังนั้นทั้งหมดจึงเตรียมเรือเพื่อที่จะหนีออกจากเกาะ ความรักเท่านั้นที่ตัดสินใจอยู่บนเกาะ...

 • ความหวังทำให้เรายืนหยัดอยู่ได้

  06 mai 2009 ( #สาระน่ารู้ )

  เราอยู่โลกใบนี้ด้วยความหวัง ความหวัง ..... คือ ภายในใจที่วาดไว้ ความหวัง ..... คือ สิ่งสกปรกที่ตกหาย ความหวัง ..... คือ ขุมพลังทั้งใจกาย ความหวัง ..... คือ จุดมุ่งหมายที่ใจปอง ความหวัง ..... คือ ก่อเกิดความคิดความุ่งมั่น ความหวัง ..... คือ ความสร้างสรรสิ่งทั้งผอง...

 • เทคนิิค10ขั้นตอนในการใช้ชีวิตคู่

  07 mai 2009 ( #ความรัก )

  เทคนิค10ขั้นตอนในการใช้ชีวิตคู่ที่ดี 1. เป็นตัวของตัวเอง และยอมรับในสิ่งที่เขาเป็น อย่าพยายามเปลี่ยนคนรักของคุณให้เป็นในสิ่งที่เขาไม่ได้เป็น แฟนคุณอาจจะไม่ได้สวยเหมือนนางงาม หรือหล่อเหมือนนายแบบ ขอให้รักในสิ่งที่คนรักของคุณเป็น ยังมีอีกหลายสิ่งอีกมากมายในตัวคนรักของคุณ...

 • ความคิดแตกต่าง ระหว่าง คนรวย คนชั้นกลาง คนจน

  08 mai 2009 ( #สาระน่ารู้ )

  ความคิดแตกต่าง ระหว่าง คนรวย คนชั้นกลาง คนจน ทุกคนคงมีจุดหมายเดียวกันคือเงิน ผมได้อ่านหนังสือเล่มเล็ก ๆ เล่มหนึ่งเขียนโดย Keith Cameron Smith เรื่องความแตกต่างที่โดดเด่น 10 ข้อ ระหว่างคนรวยกับคนชั้นกลาง และเห็นว่ามันมีความเป็นจริงอยู่พอสมควรจากการสังเกตของผม...

 • ประโยชน์ของแอปเปิ้ล

  11 mai 2009 ( #ประโยชน์ของผลไม้ชนิด ต่างๆ )

  ประโยชน์ของแอปเปิ้ล กินแอปเปิ้ลรักษาหุ่น เอ็นไซม์ในแอปเปิ้ลช่วยลดน้ำหนัก คุณอาจจะยังไม่ทราบว่า แอปเปิ้ลเป็นผลไม้ที่มีประสิทธิ ภาพสำหรับการลดน้ำหนักได้อย่างน่าทึ่ง นอกเหนือไปจาก วิตามินและเกลือแร่ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แล้วในแอปเปิ้ล หนึ่งผลจะให้พลังงานแก่คุณเพียง...

 • ประโยชน์ของลูกสตอเบอร์รี่

  12 mai 2009 ( #ประโยชน์ของผลไม้ชนิด ต่างๆ )

  ประโยชน์ของลูกสตอเบอร์รี่ คุณผู้หญิงทราบหรือเปล่าคะว่า ผลไม้พวก สตรอเบอร์รี่ นี่เราชอบทานกันนั้น มีประโยชน์มากๆเลยนะคะ เพราะว่าสตอเบอร์รี่ จะอุดมไปด้วยวิตามินซี เอาสตอเบอร์รี่ มาฝานให้บางๆ ประมาณ1ถ้วย จะมีวิตามินซีประมาณ 94 กรัม มีประโยชน์ต่อเหงือกและฟัน...

 • การรักษา โรคหืด

  15 mai 2009 ( #สุขภาพ )

  การรักษา โรคหืด วิธีดูแลสุขภาพ เวลาเป็นหืด หอบหืดมันมีหลายชนิด บางชนิดมันไม่ใช่หืด แต่มีหลักง่ายๆ ที่จะบอกว่าใช่หรือไม่ใช่หืด ดังนี้ หืดนั้นมันจะจับเป็นครั้งคราว ขณะที่ไม่เป็นหืดนั้นจะเหมือนคนดีๆ ทุกประการ คือทำงานได้ ออกแรงได้ ไม่เหนื่อย ไม่บวม แต่เวลามันจะเป็น...

 • ประโยชน์แอปเปิ้ลสีเขียว

  17 mai 2009 ( #ประโยชน์ของผลไม้ชนิด ต่างๆ )

  ประโยชน์แอปเปิ้ลสีเขียว แอปเปิ้ลเขียวช่วยลดหุ่นได้ ประโยชน์ของแอปเปิ้ลเขียว คือ กินแอปเปิ้ลรักษาหุ่น ในผลแอปเปิ้ลเขียวมี เอ็นไซม์ช่วยลดน้ำหนัก แอปเปิ้ลเป็นผลไม้ที่มีประสิทธิภาพ สำหรับการลดน้ำหนักได้อย่างน่าทึ่ง นอกเหนือไปจากวิตามินและเกลือแร่ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย...

 • ประโยชน์สำคัญในการ "หัวเราะ"

  19 mai 2009 ( #สุขภาพ )

  ประโยชน์สำคัญในการ "หัวเราะ" ประโยชน์ในการหัวเราะ มี 6 ข้อคือ หลาย ๆ คนเมื่อนึกถึงเรื่อง สุขภาพที่ดี มักจะคิดไปถึงเรื่องการออกกำลังกายไว้กาย ซึ่งนั่นก็เป็นเรื่องที่ถูกต้อง แต่คุณเชื่อหรือไม่ว่า บางครั้งกิจกรรมประจำวันของเราเองนี่แหล่ะ ก็มีส่วนช่วยให้สุขภาพดีขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ...

 • มาเลิกบุหรี่กันดีกว่า

  21 mai 2009 ( #โทษของยาเสพติด )

  มาเลิกบุหรี่กันดีกว่า บุหรี่ เป็นเสมือนยาเสพติด ที่ไม่ผิดกฎหมาย คนตายไปมากมาย เพราะฤกษ์ของมันแล้ว แต่คุณเคยสงสัยไหม ว่าทำไมตำรวจไม่จับ ก็ตำรวจหลายๆคนก็ยังสูบอยู่ นั่นเอง อาจมีบางคนที่ไม่ได้สูบ ก็ขอให้ชีวิตมีแต่ความโชคดี ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บเหมือนคนสูบบุหรี่...

 • ในน้ามีปลา ในนามีข้าว

  21 mai 2009 ( #เมืองไทย )

  เมืองไทยอุดมสมบูรณ์ดี ผมได้ดูสารคดีเรื่องพระเจ้าแผ่นดินแล้วมีความรู้สึกซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์มากยิ่งขึ้น รายการนี้เป็นสารคดีที่กล่าวถึงพระราชกรณียกิจของในหลวง รายละเอียดนั้นมีอยู่คราวๆ ดังนี้ครับ เมื่อก่อนนั้น ชาวผู้เขาหรือชาวม้งบริเวณสามเหลียมทองคำมีอาชีพส่วนใหญ่แล้วจะทำเกษตรกรรมโดยการปลูกฝิ่นขาย...

1 2 3 4 5 > >>